9 điều sinh viên năm cuối cần có P1

Hầu hết các bạn sinh viên năm cuối đều hoang mang không biết mình nên chuẩn bị gì trước khi ra trường. Đây là những điều bạn cần phải có.

Một tấm bằng đại học

 

Tấm bằng là hành trang đầu tiên, cho dù bạn học ngành nghề, lĩnh vực nào đi chăng nữa thì bạn phải hiểu biết chuyên môn trong ngành nghề, lĩnh vực đó. Hầu hết các trường đại học đều dạy kiến thức chủ yếu là lý thuyết, vì vậy trước hết bạn hãy nắm vững lý thuyết để sau này có thể áp dụng chúng vào thực hành tốt. Vì vậy, trước hết thì bạn hãy cố gắng học tốt các môn học ở trường đại học để có được “bảng điểm đẹp” để có thế gây ấn tượng tốt cho nhà tuyển dụng sau này.
 

bang tot nghiep
Bằng tốt nghiệp đại học - Ảnh: luattoanquoc
 

Sức khỏe tốt

 

Sức khỏe – rất quan trọng để bạn có được một thể lực thât tốt, một tinh thần làm việc hiểu quả nhất,  giúp bạn có thể giữ vững phong độ ngay trong cả môi trường làm việc áp lực, căng thẳng, đây cũng là một yếu tố gây ấn tượng cho nhà tuyển dụng. 

Bạn sẽ không có cơ hội làm việc nếu sức khỏe yếu và sốt ngày xin nghỉ việc vì lí do ốm. Chính vì vậy hãy nâng cao sức khỏe của chính bản thân bạn, cũng như khả năng làm việc dưới nhiều áp lực bằng chế độ ăn uống đầy đủ chất, tập thể thao, bên cạnh đó đừng quên rèn luyện khả năng chịu nhiều áp lực.

 

tap the duc
Tập thể dục nâng cao sức khỏe - Ảnh: elleman
 

Chứng chỉ ngoại ngữ, tin học


Bạn phải có ít nhất một chứng chỉ B ngoại ngữ và chứng chỉ tin học văn phòng, đây chỉ là yêu cầu tối thiểu nhất để bạn hoàn thành hồ sơ xin việc. Về thực lực, sinh viên năm cuối hãy cố gắng để tương đối lưu loát một ngoại ngữ phổ biến hiện nay, có khả năng giao tiếp, chủ yếu là tiếng anh và sử dụng thành thạo tin học văn phòng.

Ngoại ngữ tốt sẽ là một điểm mạnh dành cho bạn sau này, bạn hãy tiếp tục trau dồi khả năng này, sau này sẽ được các nhà tuyển dụng chú ý và có cơ hội trúng tuyển ở những công ty, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài với mức lương và chế độ đãi ngộ khá tốt.
 

chung chi tieng anh
Chứng chỉ ngoại ngữ - Ảnh: mta.edu
 

Chứng chỉ, chứng nhận các kỹ năng mềm

 

Thật ra, các nhà tuyển dụng sẽ quan tâm nhiều đến các chứng chỉ chứng nhận các kỹ năng mềm hơn là tấm bằng đại học của các bạn sinh viên năm cuối. Vì thực tế đã cho thấy những người có khả năng mềm sẽ làm việc nhanh hơn, tốt hơn, hiệu quả hơn so với những người không có kỹ năng này.

Các kỹ năng mềm đó là: giao tiếp, thuyết trình, làm việc nhóm, quản lý thời gian, sử dụng máy móc công nghệ,… Những kỹ năng này sẽ giúp các bạn sinh viên mới ra trường có thể gây ấn tượng, thuyết phục nhà tuyển dụng, trong khi các bạn chưa có kinh nghiệm. 

 

ky nang mem

Các kỹ năng mềm cần có - Ảnh: mangthuvien

 

 

>> Lời khuyên Bill Gates cho sinh viên
>> 5 địa điểm ăn uống của sinh viên làng đại học


Nguồn: kosaido-hr


Tin liên quan

Bình luận bạn đọc

contact

Tạp chí Sinh viên

Thông tin liên hệ:
Điện thoại:
0919.050.560 - 0915.096.396
Email: info@tapchisinhvien.vn
Len dau trang