The Face 2017: Thí sinh quá yếu, nội dung quá nhạt

Trải qua 2/3 chặng đường, Gương mặt thương hiệu 2017 đang lâm vào tình trạng khủng hoảng về mọi mặt, từ chất lượng thí sinh đến nội dung chương trình.

Nhạt như nước ốc
 

Có thể thấy sức nóng từ ba huấn luyện viên The Face mùa 1Hồ Ngọc Hà, Lan Khuê và Phạm Hương cùng dàn thí sinh như Mai Ngô, Lilly Nguyễn, Phí Phương Anh đã cộng hưởng lại với nhau, giúp Gương mặt thương hiệu dễ dàng đánh bật Vietnam's Next Top Model đang đuối sức. Nhưng sau vài tập phát sóng, sự chịu đựng của khán giả đã đến giới hạn vì mức độ "sến", "nhạt" ngày càng gia tăng trong chương trình. 
 

Nhìn lại mùa một


Với nhiệm vụ tìm ra gương mặt thương hiệu, thí sinh khi tham gia chương trình phải đáp ứng được tiêu chí của người mẫu và nhãn hàng. Do đó, ngay từ khi công bố dàn thí sinh, The Face phiên bản Việt Nam đã nhận về nhiều tranh cãi khi xuất hiện trước báo chí la dàn hotgirl cao chưa tới 1m70.
 

the-face

Những cô gái có ngoại hình hot girl
 

Đa phần những bình luận cho rằng nhà sản xuất chỉ tuyển chọn những cô gái có ngoại hình hot girl, gương mặt xinh đẹp mà thiếu đi yếu tố thời trang. Năm 2016, Lilly Nguyễn và Mai Ngô là hai thí sinh nổi bật nhất khi liên tục xuất hiện trên các sàn diễn quốc tế.

Những phát ngôn mạnh miệng và để đời của Mai Ngô ở The Face- thí sinh đội Lan Khuê không chỉ gây ấn tượng qua màn trình diễn trong các thử thách mà còn bởi phát ngôn thẳng thắn trong chương trình.

Qua vài tập thi, nhiều thí sinh của mùa một đã nhanh chóng trở thành những tên tuổi có sức hút trên truyền thông có thể kể đến như An Nguy dù bị loại trong tập năm nhưng sự xuất hiện của cô trong các tập đầu luôn tạo ra những ý kiến trái chiều. 

 

Khủng hoảng thí sinh 

 

Mọi nỗ lực nhằm tạo sức hút cho dàn thí sinh của Gương mặt thương hiệu mùa hai đã thất bại hoàn toàn. Lúc này, Tú Hảo, Thiên Nga và Mỹ Nhân là ba thí sinh được khán giả nhớ đến nhiều nhất, nhưng chủ yếu nhờ nỗ lực của nhà sản xuất thông qua việc quảng bá, cắt dựng nhằm tạo những hiềm khích và đấu đá cho chương trình.

Từng được ba HLV thi nhau tranh giành ở tập đầu tiên, Tú Hảo được đánh giá quá cao so với năng lực thực sự của cô, khi HLV Lukkade từng nhận xét, Tú Hảo không có chiều cao. Khán giả xem chương trình chỉ có cảm giác cô sẽ "không thể bị loại" vì nhà sản xuất muốn giữ lại, hơn là một chiến binh "tắc kè hoa" đắc lực của Lan Khuê.

Còn Thiên Nga, một thí sinh được nhà sản xuất cố tình gán ghép là đối thủ đáng gờm của Tú Hảo ngày càng chứng tỏ mình thất bại. Khả năng catwalk của cô khá tệ, nếu không muốn nói là khó làm người mẫu, gương mặt nhiều góc xấu!

 

the-face

Đối thủ đáng gờm của Tú Hảo
 

Cô thường xuyên có những phát ngôn, biểu cảm mang tinh thần của Mai Ngô để tạo hình tượng gai góc, quyết liệt nhưng kết quả thì ngược lại, chẳng tạo được nét còn bị ném đá tơi bời.

Ở đội Hoàng Thuỳ và Minh Tú, màn thể hiện của những thí sinh như Ánh Quỳnh, Phương Chi, Phan Ngân đều trôi qua nhạt nhoà qua các tập, khiến khán giả có cảm giác họ tham gia chương trình để lấp đầy đội hình thay vì đi thi với tâm thế giành chiến thắng.

 

Nhạt dần đều

 

Sau mỗi tập, sức hấp dẫn của Gương mặt thương hiệu lại rơi một bậc và chính thức chạm đáy vào tập 7. Không còn những thử thách mang tính chuyên môn, không còn những concept quảng cáo, 60 phút phát sóng của chương trình trôi qua lê thê, nhàm chán bằng những phần thi chiếu lệ, thiếu hấp dẫn.

Sau khi gây sốc bởi màn cãi nhau giữa Minh Tú và Lan Khuê trong tập ba, nhà sản xuất đột ngột chuyển sang tinh thần nhân văn, đánh vào tâm lý dễ xúc động công chúng khi mô típ này đã quá cũ. Trong tập 7, thử thách "Selfie cùng phụ huynh" bị cho là rườm rà, cố ép nước mắt của người xem đầy gượng gạo.

Gương mặt thương hiệu khởi đầu mùa hai trong sự loay hoay, thiếu quyết đoán của nhà sản xuất. Nửa đầu chương trình được khai thác tối đa những kịch tính. Nửa sau, để tạo ra sự khác biệt với một Vietnam's Next Top Model quá dữ dội, nhà sản xuất lại quyết định đi theo hướng an toàn hơn. Từ bị chỉ trích, được bàn tán cho đến không có gì để nói, Gương mặt thương hiệu bắt đầu rơi vào điểm bão hoà. Khả năng đọc ca dao, tục ngữ của Hoàng Thuỳ hay sự đối đầu ra mặt giữa Minh Tú và Lan Khuê đã trở nên quá cũ để thuyết phục người xem ngồi lại theo dõi chương trình.

>> Nguyễn Hợp : Gương mặt thân quen của top nguy hiểm
>> 
Sự thật về lẵng hoa bí ẩn trong liveshow Hồ Ngọc Hà


Theo Zing
 


Tin liên quan

Bình luận bạn đọc

contact

Tạp chí Sinh viên

Thông tin liên hệ:
Điện thoại:
0919.050.560 - 0915.096.396
Email: info@tapchisinhvien.vn
Len dau trang