"Học lỏm" cách nấu canh rong biển ngon như người Hàn Quốc

Nấu canh rong biển chưa bao giờ chuẩn hơn với công thức được xách tay Hàn Quốc về nhé !

Canh rong biển Hàn Quốc siêu chuẩn
 

Canh rong biển là loại thức ăn rất tốt cho sức khỏe khi có tác dụng ngăn ngừa ung thư, tăng cường chức năng tuyến giáp, tốt cho hệ tiêu hóa, giúp cải thiện sức khỏe tim mạch, chống viêm, thải độc, giảm cholesterol trong máu…
 
Để nấu canh rong biển ngon các bạn cần tiến hành các bước sau:
Nguyên liệu
- 50g rong biển khô.
- 150g thịt bò.
- Tỏi. 
- Dầu mè, hạt tiêu, muối, nước tương, giấm trắng…

 

rong-bien

 Rong biển khô
 

Cách chế biến món canh rong biển
- Ngâm rong biển khoảng 20-30 phút cho nở mềm. Tiếp đến đen rong biển rửa qua rồi để ráo nước.
- Thái rong biển thành khúc khoảng 5cm. Cho chút giấm vào bóp sơ qua rồi rửa lại với nước sạch (làm vậy rong biển sẽ bớt tanh hơn).
- Thịt bò rửa sạch rồi ướp với chút hạt tiêu, dầu mè, nước tương, hạt nêm, bột ngọt. Để khoảng 20 phút cho thịt thấm gia vị.
- Tỏi lột vỏ, băm nhỏ.
- Cho chút dầu mè vào nồi nóng rồi phi thơm tỏi băm. Tiếp đến trút thịt bò vào xào với lửa vừa. Khi thịt bò chín tới thì cho rong biển vào xào cùng. Nêm thêm 1/2 muỗng dầu mè, bật lửa lớn rồi xào thêm khoảng 4 phút.

 

rong-bien

Bát canh rong biển bổ dưỡng 
 

- Đổ nước vào nồi rong biển, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Đun với lửa nhỏ khoảng 5 phút rồi cho thêm 1 muỗng tỏi băm vào nấu khoảng 10 phút rồi tắt bếp.
- Dọn canh rong biển ra tô và dùng với cơm nóng.

>> Đế chế La Mã sụp đổ là do đâu ?
>> 
Công bố nhãn hiệu chứng nhận “Gạo Cần Thơ”


Theo Zing


Tin liên quan

Bình luận bạn đọc

contact

Tạp chí Sinh viên

Thông tin liên hệ:
Điện thoại:
0919.050.560 - 0915.096.396
Email: info@tapchisinhvien.vn
Len dau trang