Tri ân thầy cô khi còn ngồi trên ghế nhà trường

Khi còn ngồi trên ghế nhà trường, đừng ngại ngùng khi thể hiện tình cảm tri ân với thầy cô bạn nhé.

Cho thầy cô biết bạn là ai

 

Trong một tập thể có rất nhiều học sinh, thầy cô không thể nhớ hết từng người một, bạn không thể bắt thầy cô chú ý và quan tâm đến mình, đặc biệt nếu bạn là một nhân vật thầm lặng, lặng lẽ đến lớp rồi lặng lẽ ra về.

Thay vào đó, hãy chăm chỉ học tập, cố gắng, nổ lực để trở thành một nhân vật nổi bật trong top của trường, của lớp. Thêm vào đó, hãy năng động tham gia vào các hoạt động của lớp để tăng tinh thần đoàn kết cũng như có sự tương tác giữa thầy cô và học sinh.

 

Lưu lại khoảng khắc bên giáo viên và bạn bè

 

Nếu có cơ hội, hãy lưu lại những khoảnh khắc bên các thầy cô bạn nhé. Đừng nghĩ các thầy cô giáo luôn nghiêm khắc, khắt khe với bạn. Sau những giờ giảng dạy căng thẳng, thầy cô cũng "xì teen" không kém gì chúng mình đâu. Thầy trò chúng ta có thể cười thả ga, thậm chí "nhí nhố" bên nhau trong những hoạt động ngoại khóa nữa. Sau này, khi rời xa mái trường bạn vẫn có thể ôn lại những kỉ niệm bên mái trường, những ngày tháng tươi vui tuổi học trò. 
 

Lưu lại khoảnh khắc nhí nhố bên bạn bè và thầy cô
 

Chia sẻ tâm sự với thầy cô ngoài việc học

 

Không chỉ luôn nghiêm khắc, bảo ban, truyền đạt kiến thức cho chúng ta với vai trò người thầy, các thầy cô giáo còn có thể là một người bạn chân thành luôn lắng nghe những tâm sự, ý kiến từ bạn. Với việc tâm sự với thầy cô, họ có thể đưa ra lời khuyên từ những trải nghiệm cuộc sống của mình hoặc đơn giản chỉ là lắng nghe những cảm xúc từ bạn. 
 

Chia sẻ những tâm sự của bản thân
 

Đừng ngại ngùng nói lời cảm ơn

 

Trong môi trường học đường, có thể nói thầy cô là những người vô cùng quan trọng và gắn bó với mỗi học sinh. Những bài học từ sách vở, từ cuộc sống... thầy cô đã mang đến cho chúng ta nhiều điều, không chỉ là kiến thức trong khoảng thời gian ở trường học. Không chỉ vào những ngày lễ tri ân thầy cô mà bất cứ lúc nào bạn cũng có thể nói lời cảm ơn những người thầy đã đưa chúng ta đến bến bờ tri thức. Một câu cảm ơn có ý nghĩa nhiều hơn bạn tưởng đó. 

>> 4 điều bạn được dạy ở trường là sai kiến thức 

 

Nguồn: kenh14


Tin liên quan

Bình luận bạn đọc

contact

Tạp chí Sinh viên

Thông tin liên hệ:
Điện thoại:
0919.050.560 - 0915.096.396
Email: info@tapchisinhvien.vn
Len dau trang