Thiếu can đảm khiến bạn bỏ qua nhiều cơ hội

Bạn có từng nghĩ cuộc đời sinh viên của mình đã bỏ lỡ nhiều thứ chỉ vì thiếu can đảm.

Học ngành mình không thích nhưng không có dung khí đổi ngành

 

Có thể khi bạn lựa chọn ngành học bạn không biết rằng nó có phù hợp với mình hay không, và bỗng nhiên sau một, hai năm học, bạn cảm thấy chán vì bản thân không thích hợp với ngành học đó. Thế nhưng bạn lại không có đủ dung khí để có thể dừng lại và chuyển sang hướng khác, theo đuổi cái mà bạn thích. Đây là một trong những tiếc nuối, bỏ lỡ một cơ hội đối với nhiều sinh viên khi ra trường.
 

Theo đuổi con đường mà bạn thích (Nguồn: kenh14)
 

Không đủ can đảm để tỏ tình với người bạn thích

 

Chuyện tình đại học là một câu chuyện trong sáng của tuổi sinh viên, nhưng trong 4 năm đó bạn chỉ dám nhìn lén lút người ấy từ xa thì thật buồn. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc bạn bỏ qua cơ hội của bản thân, bởi tình yêu sinh viên không quá ngây thơ, bồng bột, cũng không dính dáng đến vật chất, tính toán của người lớn. Vì thế, trot yêu ai rồi thì hãy mạnh dãn thổ lộ nhé.
 

Hãy tự tin thổ lộ tình cảm của bản thân  (Nguồn: toen)
 

Không dám đối mặt xin lỗi người mà bạn làm tổn thương

 

Nơi giảng đường đại học là nơi bắt nguồn của rất nhiều mối quan hệ sau này: bạn bè, người yêu... Tuy nhiên, không phải tình bạn nào cũng thuận buồm xuôi gió. Những lần đấu khẩu trên lớp học, những va chạm trong cuộc sống ở trọ, kí túc xá đôi khi gây nên những tranh cãi. Sau mỗi lần như thế, nếu chúng ta đều cho mình một khoảng thời gian để bình tĩnh lại, nhìn nhận lại vấn đề và trò chuyện thẳng thắn với nhau thì mọi thứ cũng sẽ được giải quyết. Tiếc rằng, có khi chúng ta không dám đối mặt với nhau, không có đủ dũng khí nói lời xin lỗi hoặc chấp nhận nó... khiến đối phương tổn thương, một tình bạn đẹp đã mất đi như thế.

Đừng vì những ngại ngùng, xấu hổ hay thiếu can đảm mà tuột đi những mối quan hệ tốt đẹp.

 

Chưa từng một lần đứng trên sân khấu dù bạn có tài năng

 

Có những khi bạn cảm nhận rằng bản thân mình không có gì, luôn nhạt nhòa giữa đám đông. Có nhưng khi bạn nhận thấy mình có những khả năng nhất dịnh như diễn xuất, ca hát,.. nhưng bạn luôn e dè và điều này khiến bạn không thể hiện được bản thân mình với mọi người.

Không nhất thiết phải khoa trương, nhưng nếu có tài năng bạn hãy tự tin thể hiện nó, đó là cơ hội của bạn, giúp bạn trở nên tự tin và năng động hơn rất nhiều.

 

Tự tin thể hiện năng khiếu của bạn (Nguồn: kenh14)
 

>> Bí kíp giúp bạn nâng level tự tin lên chỉ trong 5s 
 

Nguồn: kenh14


Tin liên quan

Bình luận bạn đọc

contact

Tạp chí Sinh viên

Thông tin liên hệ:
Điện thoại:
0919.050.560 - 0915.096.396
Email: info@tapchisinhvien.vn
Len dau trang