TPHCM: Hoa phượng đỏ rộn ràng khắp phố phường

Tổ chức Hoa Phượng Đỏ khu vực TPHCM vừa tổ chức nhiều hoạt động hết sức ý nghĩa đối với cộng đồng, tạo sân chơi bổ ích từ các nguyên liệu tái chế.

Hoa Phượng Đỏ và niềm vui từ tình nguyện

 

Ngày 12/5 vừa qua là một ngày hết sức ý nghĩa với các bạn trong Tổ chức Hoa Phượng Đỏ khi đã tạo được một sân chơi khoa học, chơi trò chơi làm từ các nguyên liệu tái chế như lon nhựa, giấy báo  cũ, lon nước ngọt, bìa cactong.  

 
hoa-phuong-do

 Các trò chơi bổ ích được sáng tạo từ nguyên liệu tái chế

 

Các hoạt động hết sức thú vị, đầy tính sáng tạo của các bạn Tình nguyện viên Hoa Phượng Đỏ như: thả màu phân lớp trong ống nghiệm, dùng parafen làm đồng hồ cát trang trí, tô tượng. Ngoài ra, ý nghĩa nhất đó chính là “Gian hàng hai nghìn” bán thú bông, sách vở, quần áo củ để quyên góp cho hơn 20 bạn trẻ em nghèo bệnh nan y.
 

hoa-phuong-do

Tên lửa nước
 

Các em nhỏ còn được vui mình thoả thích tham gia các trò chơi như ném vòng, lật ván, tên lửa nước, pha màu, lật ô tìm hình cùng với các anh chị tình nguyện, màu áo Hoa Phượng Đỏ rợp trời…. Không chỉ các em được vui chơi, các chiến sĩ Hoa Phượng Đỏ còn được đào tạo kỹ năng ứng biến khi gặp cướp giật bởi các anh chiến sĩ PC45 (Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội). Các kỹ năng sơ cấp cứu, phòng chống bệnh mùa nóng, bốn phút vàng sơ cứu người đuối nước, phòng chống tai nạn, thương tích...

>> Nhóm bạn học sinh Hà Nội chung tay thiện nguyện trong dịp Noel
>>
 Một tình nguyện viên bị tai nạn khi đi giúp người dân ở vùng lũ
 

Theo Zing

 

 


Tin liên quan

Bình luận bạn đọc

contact

Tạp chí Sinh viên

Thông tin liên hệ:
Điện thoại:
0919.050.560 - 0915.096.396
Email: info@tapchisinhvien.vn
Len dau trang