Nữ sinh lấy bằng thạc sĩ khi mới 17 tuổi

Cô nữ sinh Stephanie Mui, 17 tuổi vừa nhận được bằng thạc sĩ toán học vào ngày 20/5 vừa qua.

Sau khi nhận được bằng thạc sĩ, cô gái trẻ sẽ tiếp tục theo học tiến sĩ sau khi được đại học New York cấp học bổng toàn phần.
 

Hành trình trên con đường học tập

 

Stephanie cho biết rằng cô có một bắt đầu sớm hơn những người khác cùng trang lứa của mình. Nữ sinh này đã sớm biết mình yêu thích toán học ngay từ lớp 1 và bắt đầu thực hành các bài toán chứng minh hình học với bố.
 

Stephanie Mui (Nguồn: gmu)


Khi học lớp 4, Stephanie đã vượt qua được bài kiểm tra toán học trong kỳ thi SAT. Sau đó, Stephanie bắt đầu chương trình cao đẳng tại trường cao đẳng cộng đồng Northern Virginia (Mỹ). Nữ sinh đã hoàn thành chương trình học này khi mới 13 tuổi.
 

Stephanie tốt nghiệp cao đẳng (Nguồn: pressherald) 
 

Sau khi hoàn thành chương trình học cao đẳng, Stephanie tiếp tục học lên cử nhân toán hoc tại Đại học George Mason và đã lấy bằng vào mùa hè năm 2016. Chưa dừng lại ở đó, nữ sinh này tiếp tục đăng ký học thạc sĩ và vừa mới tốt nghiệp vào ngày 20/5 vừa qua. Trong thời gian đó, Stephanie vẫn đang học trung học. Cô gái sẽ được Trường trung học Oakton ở thành phố Fairfax, bang Virginia (Mỹ) cấp bằng vào tháng 6/2017.
 

Stephanie Mui lấy bằng thạc sĩ khi mới 17 tuổi (Nguồn: fox5)
 

Khi bắt đầu học ở Đại học George Mason, Stephanie đã rất lo lắng vì sợ bị phân biệt đối xử do tuổi của mình còn quá trẻ. Cô thạc sĩ 17 tuổi  chia sẻ: “Em không che giấu tuổi của mình nhưng em cũng không khoe cho mọi người biết. Chỉ ai hỏi tuổi thì em mới trả lời”.

Cả bố và mẹ Stephanie đều là kỹ sư và họ muốn con gái nối nghiệp mình. Tuy nhiên, khi học tại Đại học George Mason, Stephanie nhận ra toán học mới chính là đam mê thực sự của mình và đã quyết định đi theo con đường của riêng mà cô đã chọn.

>> Nhận học bổng thạc sĩ nước ngoài khi còn sinh viên

 

Nguồn: thanhnien


Tin liên quan

Bình luận bạn đọc

contact

Tạp chí Sinh viên

Thông tin liên hệ:
Điện thoại:
0919.050.560 - 0915.096.396
Email: info@tapchisinhvien.vn
Len dau trang