Bí quyết du học thạc sĩ ở New Zealand

Bạn Trịnh Thị Hằng - du học sinh giành học bổng toàn phần ASEAN Award 2015 chia sẻ, gợi ý học tập, nghiên cứu

Đối với đa số bạn sinh viên du học, nhận được học bổng vào trường đại học danh tiếng trên thế giới là rất khó và để hoàn thành chương trình học với kết quả tốt còn khó khăn hơn nhiều.
 

Bi-quyet-du-hoc-thac-si-o-New-Zealand
Hằng cùng những người bạn ở New Zealand (nguồn: tuoitre)

 

Nỗ lực rèn tính tự học


Đối với sinh viên cao học hoặc nghiên cứu sinh tại nước ngoài, phương pháp học tập chủ yếu là tự học. Người học phải có được môi trường học tập tốt, không khiến họ bị phân tâm và có thể kích thích đam mê tự học, tự chủ động nghiên cứu, kích thích tư duy phản biện của bản thân...
 

Bi-quyet-du-hoc-thac-si-o-New-Zealand
Rèn luyện tính tự học (nguồn: kenhtuyensinh)

 

Có người hướng dẫn nhiệt tình
 

Người hướng dẫn đóng góp một yếu tố rất quan trọng, đặc biệt là với những bạn du học sinh mới chưa quen nghiên cứu độc lập như những bạn đến từ Việt Nam. Người hướng dẫn kiến thức uyên bác, nhiệt tình, khai phóng thì học viên có nhiều điều kiện trao đổi, tìm hiểu và mở mang đầu óc hơn.
 

Bi-quyet-du-hoc-thac-si-o-New-Zealand
Có người hướng dẫn việc học tập dễ dàng hơn nhiều (nguồn: static)


Học thầy không tày học bạn
 

Việc học tập trong một môi trường đa văn hóa sẽ giúp người du học sinh mở mang tư duy, có thêm động lực phấn đấu, cạnh tranh học tập một phần vì tinh thần dân tộc. Nên lưu ý việc tìm và kết bạn với những bạn học có trải nghiệm, từng làm việc trong các lĩnh vực khác vì cả hai có thể đóng góp ý kiến khách quan, bổ sung sự đa dạng về mặt ý tưởng cho nghiên cứu của nhau.
 

Bi-quyet-du-hoc-thac-si-o-New-Zealand
Học nhóm rất dễ tiếp thu (nguồn: hucedu)

 

Nguồn tài liệu phong phú


Để có thể học tập, làm nghiên cứu tốt khi đi du học, đòi hỏi tiên quyết là người học phải đọc rất nhiều và biết cách đọc có chọn lọc. Chỉ cần có sự lựa chọn và phướng pháp tận dụng hợp lý, những tài liệu quý giá có thể mang người học đi xa hơn về tư duy, tầm nhìn. Nền giáo dục như New Zealand thường có ưu điểm là sinh viên ở đây được tiếp cận với những tư liệu học tập tốt nhất thông qua thư viện, thư viện điện tử…

>> Nhận hỗ trợ học phí 50% trong hội thảo du học

>> 5 nhóm ngành ưu tiên định cư du học Úc
 

Nguồn: tuoitre


Tin liên quan

Bình luận bạn đọc

contact

Tạp chí Sinh viên

Thông tin liên hệ:
Điện thoại:
0919.050.560 - 0915.096.396
Email: info@tapchisinhvien.vn
Len dau trang