Cậu bé bại não vào Harvard nhờ mẹ đơn thân

Cậu bé bại não vào Harvard nhờ người mẹ đơn thân kiên trì cả cuộc đời

Ding Ding, sinh năm 1988 mắc chứng bại não sau khi bị ngộp thở do gặp biến chứng khi sinh. Sau 29 năm cậu được đặt chân vào ĐH Harvard với học bổng 75%. Để đạt được thành công như hiện nay, tất cả đều nhờ vào nổ lực phi thường của người mẹ đơn thân, người cố vấn tinh thần của Ding Ding.
 

Cau-be-bai-nao-vao-Harvard-nho-me-don-than
Chân dung Ding và người mẹ cao cả

 

Người mẹ đơn thân giúp con vào Harvard

 

Bà Zou Hongyan sau khi sinh Ding Dinh gặp phải biến chứng sinh đã gặp phải mâu thuẫn với chồng, ngay sau đó hai vợ chồng ly dị. Bà Zou tất bật kiếm tiền nuôi con và chăm con. Bà làm toàn thời gian tại một trường cao đẳng ở thành phố Vũ Hán (Trung Quốc), đồng thời làm thêm hai công việc bán thời gian khác. Bà học cách xoa bóp cho con vì Ding bị cứng cơ, cũng như chơi các trò chơi giáo dục với con để kích thích trí não con.
 

Cau-be-bai-nao-vao-Harvard-nho-me-don-than
Bà Zou một tay chăm sóc con trai


Sau mọi nổ lực để con không bị kì thị bởi khuyết tật, dưới sự nuôi dạy, rèn luyện và sự kiên trì tuyệt vời của mẹ, Ding học xong tiểu học, trung học rồi vào đại học. Năm 2011, anh tốt nghiệp ĐH Bắc Kinh ngành khoa học môi trường. Cùng năm này, anh theo học văn bằng 2 ngành luật quốc tế và Ding đạt được học bổng của ngôi trường đại học Harvard danh tiếng trong năm 2016.

Được nhận vào trường luật Harvard thuộc ĐH Harvard là giấc mơ không tưởng đối với Ding “nhưng mẹ không ngừng khuyến khích tôi. Bất cứ khi nào tôi thấy hoài nghi, bà ấy sẽ hướng dẫn tôi tiến về phía trước", theo Ding chia sẻ.

>> 4 anh em sinh tư trúng tuyển Harvard, Yale và Duke

>> Hiệu trưởng Harvard (Mỹ) chia sẻ với sinh viên Việt Nam
 

Nguồn: tuoitre


Tin liên quan

Bình luận bạn đọc

contact

Tạp chí Sinh viên

Thông tin liên hệ:
Điện thoại:
0919.050.560 - 0915.096.396
Email: info@tapchisinhvien.vn
Len dau trang