4 điều bạn được dạy ở trường là sai kiến thức

Có những kiến thức chúng ta được dạy ở trường thực ra nó không đúng với thực tế. Hãy tìm hiểu những điều đó là gì nhé.

Tuy nhiên, những kiến thức được dạy vẫn có tính thuyết phục là vì những câu chuyện, những kiến thức đó dựa một phần vào thực tế.

Những kiến thức bạn được thầy cô dạy trên trường lớp đã bị chứng minh là sai kiến thức qua những nghiên cứu khoa học, theo Business Insider.

 

1. Tắc kè hoa thay đổi màu sắc để ngụy trang
 

Khả năng thay đổi màu sắc của tắc kè hoa thực ra chủ yếu là để duy trì thân nhiệt và đó cũng là cách để chúng có thể giao tiếp với đồng loại chứ không phải để trốn tránh kẻ thù ăn thịt.
 

Tắc kè hoa (nguồn: khoahocphattrien)
 

2. Isaac Newton phát hiện ra trọng lực khi bị táo rơi trúng đầu

 

Đây chỉ là một câu chuyện huyền thoại, không đúng thực tế mà nó chỉ mượn một vài chi tiết trong thực tế. Quả táo không rơi trúng đầu Newton mà  là ông bắt đầu tìm ra lý thuyết về trọng lực khi quan sát những quá táo rụng từ cây xuống dưới đất. Khi đó, Newton bắt đầu suy nghĩ về hiện tượng này.
 

3. Albert Einstein học rất tệ môn toán và là học sinh dốt

 

Đây có thể là câu chuyện rất hay để có thể động viên bọn trẻ, dù rằng chúng có là học sinh ngu dốt thì vẫn có khả năng trở thành thiên tài. Nhưng thực tế không phải như vậy. Ngay từ nhỏ, Einstein đã rất giỏi môn toán cũng như nhiều môn học khác. Có lẽ những thông tin nói rằng ông học dốt khi còn nhỏ xuất phát từ việc ông bị trượt trong kỳ thi tuyển đầu vào ở Bách khoa Zurich, một trường cao đẳng chuyên ngành kỹ thuật khá danh tiếng thời đó ở Thụy Sĩ.
 

4. Kim cương được hình thành do than chì bị nén ở áp suất lớn

 

Sự hiểu lầm này có lẽ là do vì kim cương và than chỉ đều có cấu trúc carbon và hình thành sâu dưới lòng đất, trong điều kiện áp suất lớn và nhiệt độ cao.
 

Kim cương (Nguồn: vpec)


Tuy nhiên, kiến thức thực tế cho thấy, carbon hình thành kim cương tinh khiết hơn nhiều carbon hình thành than chì. Quá trình hình thành kim cương cũng đòi hỏi nhiệt độ cao và áp suất lớn hơn.

>> Bạn sẽ không được học những kỹ năng này ở trường 

 

Nguồn: thanhnien


Tin liên quan

Bình luận bạn đọc

contact

Tạp chí Sinh viên

Thông tin liên hệ:
Điện thoại:
0919.050.560 - 0915.096.396
Email: info@tapchisinhvien.vn
Len dau trang