Nam sinh giành học bổng hàng tỷ đồng mổi năm

Học giỏi, tích cực tham gia các dự án tình nguyện giúp đỡ cộng đồng, chính những điểm đó đã giúp Long giành được học bổng gần 80.000 USD mỗi năm ở ĐH New York.

Tham gia các hoạt động tình nguyện
 

Từ nhỏ, Nguyễn Hoàng Long (sinh năm 1999, học sinh Trường Phổ thông Năng khiếu, ĐH Quốc gia TP.HCM) đã tham gia rất nhiều hoạt động xã hội. Năm lớp 10, Hoàng Long tham gia “Project 186” để nấu các phần ăn trưa miễn phí cho người nhà bệnh nhi ở Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP.HCM); tham gia “Project Sugar” hỗ trợ các em nhỏ nhiễm HIV/AIDS. Năm lớp 11 và 12, Hoàng Long tham gia tổ chức “KIDS VIETNAM” với mục đích là gây quỹ và phân phát các phần quà từ thiện tới những cộng đồng ở vùng sâu, vùng xa như: đảo Lý Sơn, Sa Pa...
 


Không chỉ tham gia, Long còn sáng lập nhiều dự án tình nguyện

 

Chia sẻ về hồ sơ du học

 

Để đạt được học bổng gần 80.000 USD mỗi năm, Hoàng long đã chuẩn bị đầy đủ những kiến thức cần thiết cũng như là các hoạt động ngoại khóa của mình.
 

Trong quá trình nộp hồ sơ vào Đại học New York, khó khăn của Long đó là việc lên kế hoạch cho một bài luận tốt. Hoàng Long đã phải viết đi viết lại nhiều bài với rất nhiều ý tưởng khác nhau nhằm rèn luyện kỹ năng viết và sắp xếp các ý. Nhờ vào điểm thuận lợi của Long là có anh trai đang học ở ngôi trường này nên Long được chia sẻ nhiều kinh nghiệm giúp Long viết được một bài luận hay.
 


Nguyễn Hoàng Long nhập học ĐH New York vào tháng 8 này


Với bài luận của mình, Hoàng Long đã viết về hình ảnh một cô bé bán vé số trước cổng trường. Long chia sẻ: “Bản thân mình là một người rất nhạy cảm với cảm xúc của người khác. Mình bao giờ cũng muốn nhìn vào ai đó và hiểu được suy nghĩ, tâm trạng của họ. Khi nhìn nhận ra nỗi đau hay sự khó khăn của người khác, mình đều muốn lao tới giúp đỡ. Câu chuyện về cô bé bán vé số đơn giản là cảm xúc thật sự của bản thân mình. Yếu tố chân thành rất quan trọng với một bài luận. Nó thể hiện bản chất cốt lõi của mỗi người qua cách hành văn và diễn đạt câu chữ”.
 


Hoàng Long tham gia chuyến đi tình nguyện cùng các bạn
 

Ngoài những yếu tố trên, để đạt được học bổng du học, Hoàng Long phải giữ điểm trung bình trong lớp không quá thấp, luyện thi các chứng chỉ Anh văn cần thiết vì việc xét tuyển vào trường Đại hoc New York đòi hỏi khá cao về học vấn. Ngoài ra, Hoàng Long rất thích đọc sách. Long chia sẻ: "Qua việc đọc, mình biết được rất nhiều kiến thức xã hội, cách suy nghĩ đa chiều, học được nhiều từ vựng, ngữ pháp tiếng Anh”.

Trong quá trình nộp hồ sơ xin học bổng, đa phần các trường rất muốn biết học sinh đã khám phá ra những điều đặc biệt gì về chính bản thân mình. Cậu sinh viên Nguyễn Hoàng Long nói: “Với các bạn có ý định du học, hãy tìm hiểu bản thân muốn gì...”.

>> Nữ sinh 9x giành học bổng của đại học hàng đầu Mỹ hơn 6 tỉ đồng 

 

Nguồn: thanhnien


Tin liên quan

Bình luận bạn đọc

contact

Tạp chí Sinh viên

Thông tin liên hệ:
Điện thoại:
0919.050.560 - 0915.096.396
Email: info@tapchisinhvien.vn
Len dau trang