Những cách giúp học nhanh và hiệu quả hơn

Bạn muốn học nhanh, hiệu quả và tiếp thu được nhiều hơn, hãy cải thiện khả năng học tập của bạn qua những cách sau.

Viết ra
 

Bạn đã đọc qua các tài liệu trong hơn 45 phút. Bạn suy nghĩ về việc bạn nên viết nó ra không, cuối cùng bạn kết luận không cần thiết và tiếp tục xem những chủ đề khác. Sáng hôm sau bạn thức dậy và chuẩn bị đến lớp. Bài kiểm tra đưa ra và bạn đang cố hình dung lại những gì đã học ngày hôm qua. Mọi thứ đã biến mất. 
 


Ghi chú lại những gì đã học được (Nguồn: thanhnien)


Một kết luận được rút ra là “Nếu bạn muốn học nhanh hơn, ghi nhớ một khái niệm mà không phải xem một tài liệu nhiều lần, bạn nên ghi chú lại những gì bạn vừa học được, tốt nhất là bằng tay. Điều này cho phép não của bạn có cơ hội tập dượt những gì bạn học và giúp nó thực sự hiểu sâu những điều đó.
 

Kết hợp các ý tưởng

 

Để học hỏi, đặc biệt đối với những vấn đề dài và phức tạp, bạn nên sử dụng nhiều công cụ theo ý của mình. Mặc dù chức năng của não khá phức tạp, tất cả những gì bạn phải làm là liên kết thông tin mới với thông tin đã biết.
 

Tập gym cho não

 

Mặc dù không phải là cơ bắp, não cũng linh hoạt hơn nhiều về trí nhớ, khả năng nhận thức và tốc độ nếu bạn thường xuyên suy nghĩ. Bạn có thể rèn luyện bộ não của bạn bằng cách học những điều mới, vì vậy bạn nên theo đuổi các môn học mới và thú vị để học. Một phương pháp khác là dùng thử các nguồn trực tuyến đòi hỏi cải thiện chức năng não của bạn.  
 


Tập gym cho não (Nguồn: kenhsuckhoe)

 

Đọc nhiều

 

Có rất nhiều nghiên cứu xoay quanh việc đọc sách. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi một người đọc thường xuyên có khả năng học nhanh hơn và dễ dàng hiểu được những tài liệu khó.

Lý do là bạn đọc càng nhiều sách thì bạn càng dễ dàng tiếp thu thông tin bằng văn bản. Mẹo ở đây khá đơn giản. Bạn muốn học nhanh hơn? Hãy đọc nhiều hơn.

 


Thường xuyên đọc sách (Nguồn: truongvietanh)


Tìm hiểu cách học phù hợp với bản thân

 

Có một số cách học thông qua thị giác, thính giác và xúc giác. Hãy chọn một phương thức mà bạn cảm thấy thoải mái hơn và bắt đầu thực hiện.
 

Truyền đạt lại thông tin

 

Bạn học và nắm bắt thông tin tốt nhất khi bạn truyền nó cho một người học khác. Khi bạn dạy cho người khác những gì bạn đã học được, đặc biệt nếu bạn làm ngay sau khi học, bạn sẽ thấy rằng bạn hấp thụ được nhiều thông tin hơn. Hơn nữa, bạn cũng sẽ khám phá ra những khoảng trống trong vấn đề và hiểu rõ chúng hơn.

Một lợi ích của thói quen này là bạn sẽ giúp một người khác cùng hiểu được vấn đề và đó là một việc làm ý nghĩa.

>> 
Phương pháp giúp bạn có một năm học thật hiệu quả.

 

Nguồn: thanhnien


Tin liên quan

Bình luận bạn đọc

contact

Tạp chí Sinh viên

Thông tin liên hệ:
Điện thoại:
0919.050.560 - 0915.096.396
Email: info@tapchisinhvien.vn
Len dau trang