6 cử chỉ cần tránh khi phỏng vấn xin việc

Ngôn ngữ cơ thể có thể cho nhà tuyển dụng biết liệu bạn có là ứng viên phù hợp với vị trí họ đang tuyển hay không.

Một yếu tố quan trọng để các nhà tuyển dụng thuê ai đó là về kinh nghiệm hay kiến thức, về mức độ phù hợp của người đó đối với vị trí mà công ty đang tuyển. Tuy nhiên, nếu nhà tuyển dụng có ấn tượng với bạn là một người rụt rè, hay sợ hãi, cau có, dễ xúc động hay bất lịch sự thì chắc chắn bạn sẽ bị loại khỏi quá trình tuyển dụng.

Thông thường, do quá lo lắng trong buổi phỏng vấn, bạn không biết mình đang để lại những ấn tượng không tốt như vậy. Sau đây là 6 cử chỉ mà bạn tuyệt đối nên tránh khi phỏng vấn xin việc.

 

1. Khoanh tay trước ngực

 

Khoang tay trước ngực trong buổi phỏng vấn thường thể hiện sự buồn chán hay rụt rè. Cử chỉ này làm cho vai bạn bị trùng xuống, và khiến bạn giống như một người vừa gặp thất bại.
 


Bạn đang buồn chán hay rụt rè

 

2. Ngồi thườn thượt

 

Ngồi thườn thượt hay dựa lưng vào ghế thể hiện bạn không thích thú gì với công việc mình ứng tuyển hoặc bạn là một người lười biếng. Cử chỉ này còn tệ hơn bắt chéo tay trước ngực và nó cho thấy rằng bạn không hề muốn tham gia buổi phỏng vấn.
 

3. Nhăn mày

 

Đây rõ ràng là một điều cần tránh, các nhà tuyển dụng vẫn ngạc nhiên bởi một số ứng viên nhăn mặt khi phỏng vấn. Khi bạn lo lắng, cơ thể bạn sẽ thể hiện nổi lo đó qua nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên, một cách cần tránh chính là nhăn mặt trước một câu hỏi khó hay tại một thời điểm không thích hợp. Thay vào đó, hãy nở nụ cười, một cử chỉ cởi mở sẽ giúp nhà tuyển dụng thích bạn hơn.
 


Điều này sẽ thể hiện bạn đang lo lắng

 

4. Dựa người quá về phía trước

 

Dựa người vào bạn không phải lúc nào cũng xấu, vì đôi khi đó là hành động để nhấn mạnh một câu trả lời. Tuy nhiên, dựa người về phía trước đôi khi thể hiện sự áp đảo, vì thế, bạn nên cẩn thận khi sử dụng tư thế này. Nếu bạn dành phần lớn thời gian phỏng vấn để dựa vào bàn, bạn có thể đang thể hiện một hình ảnh quá áp đảo hay hách dịch.
 

5. Ngại giao tiếp bằng mắt

 

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, thế nên, có sự giao tiếp bằng mắt với người phỏng vấn là một mấu chốt trong việc tạo kết nối với người đó. Tong các buổi phỏng vấn theo nhóm, bạn nên giao tiếp bằng mắt với nhiều người chứ không chỉ với nhà tuyển dụng.
 


Hãy giao tiếp bằng mắt để tạo kết nối với nhà tuyển dụng

 

6. Tỏ ra quá hồ hởi

 

Sự hồ hởi không có gì xấu nếu nó được sử dụng một cách hợp lý. Cần phải xác định rõ trường hợp và không nên thể hiện thái quá trong khi phỏng vấn xin việc vì điều đó sẽ làm cho mọi người cảm thấy không thoải mái.

Ngôn ngữ cơ thể của bạn có ảnh hưởng to lớn với nhà tuyển dụng trong quá trình phỏng vấn. Vậy nên, hãy tránh 6 cử chỉ sai lầm trên và bạn sẽ có được công việc mình mơ ước.

>> Không còn sợ phỏng vấn nếu bạn để ý những chi tiết nhỏ sau

 

Nguồn: saga


Tin liên quan

Bình luận bạn đọc

contact

Tạp chí Sinh viên

Thông tin liên hệ:
Điện thoại:
0919.050.560 - 0915.096.396
Email: info@tapchisinhvien.vn
Len dau trang