Cùng sinh viên RMIT hành động vì một hành tinh xanh

“Ngày cuối tuần rực nắng, tất cả mọi người cùng nhau dọn dẹp hồ Ngọc Khánh, thu gom rác ở khu vực quanh hồ nhé!”.
Chỉ một lời kêu gọi ngắn gọn như vậy đã đủ để gần 40 bạn sinh viên ĐHQT RMIT Việt Nam có mặt vào lúc 6h sáng với đầy đủ các dụng cụ cần thiết và bắt tay ngay vào công việc dọn dẹp.

“Clean up Ngoc Khanh lake – Dọn sạch hồ Ngọc Khánh” là gì mà có sức hút lớn đến vậy?

Ah, đây chính là một hoạt động được thầy Aiman Abousher – giảng viên nghành Kinh tế-Tài chính ĐHQT RMIT và câu lạc bộ SIFE RMIT Hanoi tổ chức. Mục đích của sự kiện lần này là đem lại một môi trường “XANH – SẠCH – ĐẸP” cho khu vực hồ và đường Phạm Huy Thông, cũng như chuyển tải thông điệp bảo vệ môi trường, giúp người dân xung quanh ý thức được về lợi ích của một không gian xanh nơi đây.

Và thế là tuy thời tiết oi bức từ sáng sớm, nhưng các bạn vẫn làm việc nhiệt tình và nhận được sự chú ý ủng hộ của người dân xung quanh. Thầy Aiman còn được hai bác gái đi tập thể dục tặng nón Việt Nam để tránh nắng.


Chúng ta cùng chuẩn bị lên đường nào!


Thầy Aiman được tặng nón tránh nắng

  
Sẵn sàng hành động vì một không gian xanh

Bạn Phan Sĩ Bảo Cường, thành viên SIFE RMIT Hanoi, chia sẻ sau buổi lao động: “Ban đầu mình đi vì vui thôi, được làm chung với mọi người trong câu lạc bộ mà. Nhưng làm rồi thì mới hiểu sự vất vả của các cô chú lao công hàng ngày. Hơn nữa, mình phải nói thật là hồ bẩn quá. Bình thường đi học qua hồ thấy có vẻ sạch, làm rồi mới thấy không phải vậy. Mình hy vọng người dân quanh đây và cả sinh viên trường mình nữa, sẽ chú ý hơn trong việc bảo vệ môi trường”.

Sau buổi dọn dẹp, thầy Aiman có đôi lời gửi tới các sinh viên và hy vọng hành động này sẽ giúp nâng cao ý thức của người dân xung quanh về việc bảo vệ môi trường ở hồ Ngọc Khánh nói riêng và nhiều nơi trên địa bàn Hà Nội nói chung.
Alex V

Tin liên quan

Bình luận bạn đọc

contact

Tạp chí Sinh viên

Thông tin liên hệ:
Điện thoại:
0919.050.560 - 0915.096.396
Email: info@tapchisinhvien.vn
Len dau trang