4 sai lầm ảnh hưởng lớn đến việc học

Đôi khi vì chủ quan mà bạn mắc phải sai lầm này, cứ nghĩ nó không ảnh hưởng nhưng thật sự rất quan trọng đấy!
 

Tranh thủ giờ ra chơi để ôn bài

Thời gian dành cho việc nghỉ ngơi, hãy thực sự thư giãn và cất sách vở qua 1 bên. Không phải ngẫu nhiên mà giữa các tiết học thường có giờ giải lao 5,10 phút. Đó là khi bạn để cho mắt được thư giãn, giữ cho tâm trạng thoải mái, không căng thẳng để sẵn sàng cho tiết học tiếp theo. Còn nếu giờ ra chơi vẫn cứ chăm chăm ôm lấy sách vở, sẽ ảnh hưởng đến cả buổi sáng đó dài dằng dặc, không được nghỉ ngơi. 
 

sai lam viec hoc
Hãy thực sự thư giãn và cất sách vở qua 1 bên - Ảnh: tvu
 

Ghi chép không cẩn thận
 

Cứ nghĩ sách giáo khoa có hết rồi, đến khi ngồi giảng cũng không ghi chép gì, không ảnh hưởng việc học nhưng lúc cần thì... ok, chẳng biết tìm đâu cả. Vậy nên hãy thực sự trau chuốt từ việc ghi chép bài, highlight, phân loại cẩn thận. Không bao giờ thừa đâu!
 

Không có thời gian biểu cụ thể

 

Cứ nghĩ mình sẽ kiểm soát được mọi việc, không ảnh hưởng việc gì cả và phân bổ hợp lý thời gian, nhưng sẽ có lúc bạn rơi vào tình trạng không biết phải làm gì cả vì quá nhiều việc chẳng biết phải bắt đầu từ cái gì. Tệ hơn nữa là quên 1 lịch nào đó quan trọng. Vậy nên, hãy khoa học lên, ngay từ việc có thời gian biểu. 
 

anh huong viec hoc
Bạn rơi vào tình trạng không biết phải làm gì cả vì quá nhiều việc - Ảnh: inviko
 

Không ôn lại ngay khi vừa học xong
 

Có 1 thói quen mà rất nhiều bạn mắc phải, đó là khi muốn học tập hiệu quả, ngay sau khi học bài trên lớp không đọc lại ngay, mà cứ phải chờ tới lúc học tiếp môn đấy mới bắt đầu ôn bài cũ. Vậy là có khi phải 1 tuần sau mới đọc lại thì làm sao nhớ lâu, dễ thuộc như việc sáng nay học trên lớp, tối về dành 1 chút thời gian ôn tập luôn? Lúc đó có khi kiến thức cũng thành mới luôn rồi. Nhớ nhé, học xong về hãy đọc lại ngay - một chiêu để học nhanh, nhớ lâu đó! 
 

anh huong viec hoc
Học xong về hãy đọc lại ngay - Ảnh: spunout


>> Những việc nên làm khi là sinh viên
>> Sinh viên đừng bỏ học vì những lí do “dở hơi”
 

Nguồn: kenh14


Bình luận bạn đọc

contact

Tạp chí Sinh viên

Thông tin liên hệ:
Điện thoại:
0919.050.560 - 0915.096.396
Email: info@tapchisinhvien.vn
Len dau trang