Những việc nên làm khi là sinh viên

Nên ở nhà trọ, tham gia mùa hè xanh, đi làm thêm và hãy yêu, đây chính là những việc nên trải nghiệm trong thời quãng đời sinh viên.


Nên ở trọ 

Ở trọ ở thời sinh viên luôn mang lại cảm giác thú vị hơn so với ở nhà riêng hoặc ký túc xá. Ở nhà trọ luôn khó khăn hơn, đối diện với nhiều thử thách hơn. Đây chính là giai đoạn bạn xa nhà và sống một cuộc sống độc lập, bạn phải tự chăm sóc, bảo vệ cho chính bản thân mình. Ở trọ, bạn phải rèn luyện kỹ năng sống tập thể với những bạn ở cùng, phải chia không gian riêng tư của mình và bắt buộc chấp nhận sự khác biệt từ người khác.
 

thoi sinh vien
Bạn phải rèn luyện kỹ năng sống tập thể với những bạn ở cùng - Ảnh: baomoi
 

Bên cạnh đó, ở trọ còn luyện cho bạn tính chịu đựng và sự kiềm chế vì đôi khi những người bạn cùng phòng thúc đẩy sự sáng tạo như nghĩ cách tiết kiệm điện, giặt đồ ké để tiết kiệm nước… Xung quanh chỗ ở trọ luôn có hàng xóm hay những sinh viên như bạn và đây chính là cơ hội để bạn biết đến mối quan hệ cộng đồng trong xã hội thu nhỏ.
 

Tham gia mùa hè xanh 

 

Khi bạn tham gia mùa hè xanh, bạn sẽ cảm thấy mình sống vì người khác một cách trọn vẹn. Sinh viên tham gia với đồng đội với mục đích là công hiến. Làm những công việc như giúp bà con vùng xa, giúp đỡ người nghèo hay đơn giản chỉ là những công việc giản dị giúp những người không may mắn. Điều đó sẽ giúp bạn thấy cuộc sống ý nghĩa hơn cũng như bạn sẽ trưởng thành hơn, chín chắn hơn.
 

thoi sinh vien
Giúp bạn thấy cuộc sống ý nghĩa hơn  - Ảnh: tinhnguyenhetphcm
 

 

Đi làm thêm 
 

Khi sinh viên đi làm thêm, không chỉ giúp sinh viên có thêm thu nhập mà còn trang bị hành trang, kinh nghiệm khi ra trường. Đó là những kỹ năng rất cần thiết như giao tiếp, ứng xử, va chạm công việc, điều đó giúp bạn trưởng thành và tự tin hơn.

Công việc làm thêm có rất nhiều nhưng bạn hãy tìm cho mình công việc phù hợp với ngành học của bạn càng nhiều càng tốt, để vừa có thể làm vừa tích lũy kinh nghiệm cho mình khi ra trường.

 

thoi sinh vien
Tích lũy kinh nghiệm cho mình khi ra trường - Ảnh: servingalcohol
 

Hãy yêu 
 

Tình yêu thời sinh viên là đẹp nhất. Vì lúc đó, bạn thiếu thốn tiền bạc nhưng lại có rất nhiều thời gian. Thay vì tốn tiền mua những món quà giá trị thì sinh viên lại tận dụng sự sáng tạo của mình để chăm sóc tình yêu của mình. Một cái nhìn, một cái liếc mắt, một sự chờ đợi ở giảng đường sẽ là những kỷ niệm đẹp.

Hãy nhớ rằng khi ra trường là những ngày dài xin việc. Bạn không xin được việc thì tâm trạng không còn nghĩ đến chuyện yêu, còn nếu có công việc nhưng lại quá bận rộn nên cũng chẳng muốn yêu ai. Một điều chắc chắn rằng, dù bạn thành công khi ra trường, kiếm được rất nhiều tiền nhưng sẽ không đổi được cảm giác có người yêu, cùng nhau thong dong trên đường lên giảng đường.
Vậy hãy yêu khi còn là sinh viên – tình yêu sinh viên rất đẹp.

 

thoi sinh vien
Tình yêu thời sinh viên là đẹp nhất - Ảnh: uef
 

>> 5 cách giúp bạn sống hạnh phúc hơn mỗi ngày
>> 22 tuổi, bạn có gì?
 

Nguồn: vnexpress


Bình luận bạn đọc

contact

Tạp chí Sinh viên

Thông tin liên hệ:
Điện thoại:
0919.050.560 - 0915.096.396
Email: info@tapchisinhvien.vn
Len dau trang