5 cách giúp bạn sống hạnh phúc hơn mỗi ngày

Bạn là một người hay bực mình, cảm thấy khó chịu mọi thứ xung quanh. Hãy thử 5 cách dưới đây giúp bạn cảm thấy hạnh phúc hơn nhé!


Kiểm soát những ngày tồi tệ 

Có những ngày bạn cảm thấy mọi thứ thật tồi tệ, không có gì khiến bạn hạnh phúc. Bạn rất dễ mắc kẹt khi không thay đổi cách sống. Hãy luôn nghĩ đến những điều tích cực xung quanh bạn, để giúp bạn vượt qua và thoát khỏi tinh thân tồi tệ ấy. Hãy làm ngay một việc nào đó mà bạn cảm thấy tĩnh tâm, thoải mái. Và hãy tử tế với bản thân, đừng trút cơn bực bội vào những những xung quanh.
 

cuoc song hanh phuc
 Đừng trút cơn bực bội vào những những xung quanh - Ảnh: sansangduhoc
 

Đừng tin vào những gì bạn nghĩ
 

Những cảm giác bực mình, khó chịu thường bắt nguồn từ chính suy nghĩ của bạn. Bộ não của bạn luôn kể những câu chuyện để giải thích những thứ xung quanh. Phần lớn giải thích chính xác những đôi khi không được như vậy. Giải pháp là bạn hãy suy nghĩ một cách tích cực hơn.

Đừng thắc mắc là tại sao người bạn thân của bạn không chào bạn vào mỗi buổi sáng, hãy dẹp ngay những suy nghĩ như “Bạn bè mà vậy à” hay “Mình làm gì sai với nó”. Mà hãy tự nhủ với chính mình, suy nghĩ những điều tích cực, vậy cuộc sống hạnh phúc hơn đấy.


Đừng so sánh bản chất của bạn với vẻ ngoài của người khác 

 

Khi bạn làm việc tại công ty, vẻ ngoài mọi người đều rất lịch sự và thành công, bạn choáng ngợp và suy sụp vì điều đó. Theo bác sĩ Christine Brown, bạn không thể hiểu những thứ diễn ra bên trong họ và nếu bạn gặp thử thách, khó khăn thì mọi người khác đều có vấn đề như vậy.
 

cuoc song hanh phuc
Thử thách, khó khăn mọi người đều có vấn đề như nhau - Ảnh: buzzbuzzhome
 

Viết việc đã hoàn thành mỗi ngày ra giấy
 

Chuyên gia tâm lý Martin Seligman đã chỉ một cách giúp bạn nhanh chóng vực dậy tinh thần và làm giảm những phiền muộn. Đó là mỗi tối trước khi ngủ, hãy dành ra 10 phút để viết những điều bạn đã làm tốt trong ngày qua. Hãy viết ra giấy 3 điều tốt và lý do. Cách ngày giúp bạn cải thiện tâm trạng qua từng ngày.


Thay đổi bản thân 

 

Theo tác giả Sonja Lyubomirsky cho rằng 40 % sự hạnh phúc nằm trong khả năng thay đổi bản thân. Bạn hãy học cách biết ơn, nhận trách nhiệm, học cách tha thứ, bớt đổ lỗi, nói đồng ý, sống tử tế mỗi ngày… sẽ giúp mang lại nhiều hạnh phúc.
 

cuoc song hanh phuc
 Học cách biết ơn, nhận trách nhiệm, học cách tha thứ - Ảnh: techrum
 

>> Ở tập thể mới thấy muốn được sống một mình
>> Này người trẻ đừng mãi đi du lịch nữa!

 

Nguồn: thanhnien


Bình luận bạn đọc

contact

Tạp chí Sinh viên

Thông tin liên hệ:
Điện thoại:
0919.050.560 - 0915.096.396
Email: info@tapchisinhvien.vn
Len dau trang