Ở tập thể mới thấy muốn được sống một mình

Có thời điểm, bạn thật sự muốn ở một mình. Sống chung với đôi ba người bạn đôi lúc bạn không thể chịu nổi.


Cảm giác ở trọ

Bạn thật sự không may nếu ở chung với những người bạn lười. Sẽ trở nên kinh khủng nếu phòng ốc bừa bãi như một bãi chiến trường, không biết dọn từ đâu. Cuộc sống ở một mình, bạn có quyền làm chủ không gian của mình.

Ở trọ nên ở 2 thôi, đừng ở 3 sẽ có chuyên ngay đó. Kiểu gì cũng sẽ có 1 người bị “tách đoàn” và về lâu sẽ xảy ra mâu thuẫn. Hay cảm giác đang ôn thi hoặc cần sự im lặng để tập trung làm điều gì đó mà bạn cùng phòng mở nhạc thật to đó là một trải nghiệm bạn muốn quên đi. Điều này không thể xảy ra nếu bạn sống một mình.

 

cuoc song sinh vien
Muốn được yên tĩnh để có thể học ôn thi nhưng thật khó!
 

Ở cùng một người bạn nhưng vẫn có chuyện khi bạn ấy liên tục dẫn về những người bạn không quen biết và cả ngày ở phòng! Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy rất khó chịu, thậm chí tức giận…Nhưng khi ở một mình không bao giờ nhận những cảm xúc tiêu cực như vậy.

Bạn đã nghe câu “con đường ngắn nhất dẫn đến trái tim của người đàn ông là qua dạ dày”. Điều này đã được chứng minh không chỉ là ở đàn ông mà cả những người bạn cùng phòng. Chúng ta sẽ không thể sống chung lâu dài nếu không có sự hòa hợp ăn uống.

Nếu bạn đang có ý định muốn ở chung với người bạn thân thì hãy suy nghĩ kỹ lại nhé. Hai bạn có thể hiểu nhau trong việc học, việc chơi nhưng việc ở chung lại là vấn đề hoàn toàn khác. Khi mâu thuẩn trong sinh hoạt chung có thể dẫn đến việc rạn nứt mối quan hệ tình bạn thân thiết đó nhé!

Bạn là một người tiết kiệm nhưng bạn cùng phòng lại lãng phí mọi thứ. Bạn có chế độ sinh hoạt ổn định nhưng bạn cùng phòng về muộn, thức khuya. Một người ưa sự sạch sẽ, người còn lại mắc bệnh lười…Bạn chắc chắn sẽ phát điên về những điều này!

 

Ở một mình

 

Việc ở một mình chắc hẳn bạn sẽ thoải mái và không còn phải gượng gạo khi muốn “tự kỷ” một góc trong phòng mà giờ đây bạn có một không gian riêng tư và không ai làm phiền, không còn những tiếng hát hò ầm ĩ…
 

cuoc song sinh vien
Ở một mình tuy "bình yên" nhưng có lúc sẽ cảm thấy cô đơn


>> Sinh viên đừng bỏ học vì những lí do “dở hơi”
>> Sinh viên với kí túc xá trường

Nguồn: kenh14


Bình luận bạn đọc

contact

Tạp chí Sinh viên

Thông tin liên hệ:
Điện thoại:
0919.050.560 - 0915.096.396
Email: info@tapchisinhvien.vn
Len dau trang