Học cách sống đẹp

Xã hội tấp nập, nhộn nhịp khiến nhiều người vội vã, bỏ qua những phút giây tươi đẹp. Vì thế, nên biết sống đẹp để cảm nhận hương vị cuộc sống.


Hầu hết mọi người luôn than thở cuộc sống này quá vội vàng, cảm thấy xã hội ngày càng vô cảm và lạnh lùng hơn. Tuy nhiên, chính họ cũng đã đôi lần ngó lơ một người ăn xin đang chìa tay xin tiền đầy tội nghiệp, một đứa bé ốm yếu mời vé số.
 

Sống đẹp là gì

 

Là bạn biết quan tâm đến người khác, cảm nhận được cảm xúc của những người xung quanh và trân trọng những điều tốt đẹp mà mình đang có. Và nói có vẻ đơn giản nhưng đó chính là kỹ năng sống mà rất nhiều người khó có được.

Bạn chỉ cảm nhận được sự hạnh phúc khi bạn biết yêu thương, cảm thông những người xung quanh bạn. Đừng sống trên đời này vì một mình mình, mà hãy sống đẹp vì người khác. Vì vậy, hãy trang bị cho mình kỹ năng sống này nhé.

Hãy kiềm chế bản thân của mình chứ đừng trút cơn giận lên người khác. Nhiều người đã lỡ lời với người khác trong lúc bạn đang trong cơn giận và thế là bạn làm mọi thứ trở lên nghiêm trọng hơn. Họ sẽ khó chấp nhận những hành động của bạn khi đó, cho dù có thương bạn đến đâu thì ấn tượng về bạn lúc đó họ luôn nhớ, như một vết sẹo dành cho bạn. Vì thế hãy tâm sự với bạn bè và tìm cách xua tan cơn giận của bản thân.

 

song dep
Hãy yêu thương, quan tâm đến mọi người - Ảnh:trangcongnghe
 

Một trong những kỹ năng sống đẹp đó là đừng để bụng những thứ nhỏ nhặt của ai đó và đừng chê bai những gì người khác mà bạn nên chấp nhận người khác với những gì họ vốn có, còn không bạn sẽ trở nên “xấu xí” trong ánh mắt của người khác.

Học cách mỉm cười bạn nhé! Dù cuộc sống có khó khăn, đối xử với bạn như thế nào thì bạn nên trân trọng những gì đang có, đừng bao giờ bỏ nó, khước từ nó. Hãy cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy, ta có thêm một ngày để yêu thương. Những khó khăn mà bạn gặp phải trong cuộc sống cũng giống như bạn gặp phải “ổ gà” trên đường đi. Bạn đừng bao giờ chán ghét bản thân mình mà bạn hãy mỉm cười mình trước gương, nghĩ những điều tốt đẹp, luôn nói câu: “Tất cả rồi sẽ ổn”.

 

song dep
Học cách mỉm cười -  Ảnh: blogspot

 

Nói lời yêu thương

 

Bạn hãy nói những lời yêu thương với những người xung quanh, nói những điều bạn nghĩ về họ. Chúng ta luôn cảm thấy ngại, khó nói lên cảm xúc thật sự của mình với ai đó như ba mẹ, anh chị, đồng nghiệp. Nhưng nếu bạn không nói ra, họ không thể biết cảm nhận, tình cảm thật sự của bạn.

Hãy học cách sống đẹp bản thân, yêu thương bản thân mình và cả mọi người xung quanh, sống tốt từ những suy ngẫm sâu sắc về cuộc sống. Sống và hành động theo những gì con tim mình mách bảo nhé! 

 


Nói lời yêu thương mọi người xung quanh - Ảnh: kenh14


>> Vượt ra khỏi bế tắc trong cuộc sống
>> Thay đổi để cuộc sống bớt nhạt

 

Nguồn: kyna

 


Bình luận bạn đọc

contact

Tạp chí Sinh viên

Thông tin liên hệ:
Điện thoại:
0919.050.560 - 0915.096.396
Email: info@tapchisinhvien.vn
Len dau trang