Quản lý thời gian đúng cách

Làm thế nào để bạn có thể tận dụng thời gian để hoàn thành những công việc của mình một cách tốt nhất. Hãy tìm hiểu những bí quyết sau nhé!


1. Xác định thời điểm hoạt động hiệu quả nhất của bạn

 

Thành công trong việc quản lý thời gian của bạn chủ yếu xuất phát từ sự tự quan sát bản thân và môi trường xung quanh của mình. Hãy chú ý đến nhịp sống sinh học của bạn. Xác định tại thời điểm nào bạn cảm thấy tỉnh táo hơn  và có thể làm việc vào buổi sáng hay vào buổi tối. Ngoài ra, hãy để ý xem trong trường hợp nào bạn có cơ hội tốt nhất để hoàn thành công việc.
 

Xác định thời điểm làm việc hiệu quả (Nguồn: doanhnhansaigon)
 

2. Lập kế hoạch

 

Dù đã xác định được thời điểm nào bạn hoạt động hiệu quả nhất, nhưng có một nguyên tắc quản lý thời gian bất di bất dịch mà bạn cần thực hiện đó là  lên kế hoạch thực hiện công việc.

Hãy viết chi tiết các công việc và thời hạn trên lịch hằng ngày của bạn để giúp bạn theo dõi những ngày quan trọng sắp tới. Sau đó sử dụng lịch nhắc việc để lên lịch trình hàng tuần.

Khi lên lịch  trong ngày bạn cũng nên chú ý đến những sở thích của bản thân.

 

Lập kế hoach trên lịch (Nguồn: ctckingshurst)
 

3. Hãy lên kế hoạch một cách thực tế

 

Mặc dù bạn có thể làm việc liên tục, lấp đầy hai mươi giờ mỗi ngày với các công việc, nhưng bạn sẽ không thể hoàn thành được tất cả. Việc lên lịch trước quá nhiều sẽ khiến cho bạn cảm thấy thất vọng khi bạn không thể hoàn thành chúng trong ngày, và thậm chí sẽ bị dồn nhiều việc phải giải quyết hơn vào hôm sau.

Hãy tính xem bạn có thể làm việc bao nhiêu tiếng một ngày, và cố gắng tôn trọng điều đó. Dù đôi lúc, bạn có thể bị buộc phải vượt qua giới hạn đó, nhưng nếu có một kế hoạch tốt, bạn sẽ không phải làm điều này một cách thường xuyên.

 

4. Sử dụng thời gian cho các hoạt động xã hội một cách khôn ngoan

 

Đối với những tuần phải đối mặt với những deadline trong việc và phải ôn luyện cho kỳ thi cuối kỳ, bạn nên cắt giảm một số hoạt động xã hội. Dù bạn không muốn bỏ lỡ buổi chơi mà bạn bè của bạn tổ chức, bạn sẽ cảm ơn chính bản thân mình vào ngày hôm sau khi bạn đạt được kết quả cao.

Điều này không khuyên bạn nên hoàn toàn nói không với các hoạt động xã hội. Duy trì tình bạn và các hoạt động yêu thích là những cách hiệu quả giúp bạn giảm thiểu căng thẳng. Do vậy, hãy dành thời gian cho những hoạt động đó trong kế hoạch của bạn.

 

5. Dành thời gian để ăn uống lành mạnh, tập thể dục và ngủ

 

Bên cạnh các hoạt động, các kế hoạch đã được lên lịch rõ ràng, bạn cũng cần giữ gìn sức khỏe và duy trì sự tỉnh táo của bạn khi có một đời sống bận rộn. Hãy dành thời gian nghỉ ngơi để ăn trưa, tham gia một loại hình tập thể dục mà bạn yêu thích cũng sẽ giúp bạn giảm bớt căng thẳng và cải thiện khả năng chịu đựng trong công việc và học tập.
 

Tập thể dục (Nguồn: blog.generali-life)


Hãy thực hiện các cách trên để có thể quản lý thời gian đúng cách và hợp lý nhé.

>> Kỹ năng quản lý thời gian hiệu quả

 

Nguồn: saga


Bình luận bạn đọc

contact

Tạp chí Sinh viên

Thông tin liên hệ:
Điện thoại:
0919.050.560 - 0915.096.396
Email: info@tapchisinhvien.vn
Len dau trang