Bứt ra khỏi chiếc kén an toàn

Phá vỡ những khuôn mẫu của bạn để có thể mạnh mẽ và tự tin hơn, từ đó bạn sẽ vươn tới được những nấc thang cao hơn trong cuộc sống của mình.

Đôi khi, chính những sự sợ hãi của chúng ta đã ngăn cản việc bước ra khỏi ngưỡng an toàn của bản thân mình, nỗi sợ hãi mang tên thất bại. Nhưng nếu bạn chỉ quẫn quanh những hoạt động thường nhật sẽ có nguy cơ làm bạn giảm đi sự sáng tạo của bản thân.

Làm cách nào để bạn có thể bứt phá, bước ra khỏi cái cái kén bao bọc, cái ngưỡng an toàn của bản thân. 

 


Hãy bứt phá khỏi cái kén của bạn (Nguồn: psygrammer)

 

1. Tạo thói quen

 

Để có thể cảm thấy thoải mái với những việc làm mà bạn không cảm thấy thoải mái, việc cần làm đó là thường xuyên bước ra khỏi chiếc kén an toàn của mình. Khi bạn cảm thấy thoải mái đối với những điều mới mẻ thì cũng là lúc bạn không còn ngần ngại để chấp nhận những thử thách mới.
 


Tạo cho mình những thói quen nhỏ (Nguồn: baomoi)

 

2. Bắt đầu từ những điều nhỏ nhặt

 

Bạn không cần thiết phải bỏ những thói quen hằng ngày của mình ngay lập tức, mà chỉ cần những thay đổi nhỏ, thực hiện từng bước nhỏ mỗi ngày như tìm kiếm một con đường mới thay vì đi những con đường quen thuộc. 
 


Bắt đầu từ những điều nhỏ nhặt (Nguồn:  huynhvanson) 

 

3. Tái hiện lại nổi sợ hãi

 

Hãy thử mường tượng lại những nổi sợ hãi của chúng ta, nhưng hãy biến chúng thành những cảm giác phấn khích khi nhìn thấy một cơ hội mới, như vậy, chúng ta có thể vượt qua được nỗi sợ hãi khi thử một việc gì mới mẻ. Cùng với việc nhìn theo hướng tích cực sẽ giúp bạn chấp nhận những cảm giác bồn chồn chứ không phải né tránh nó nữa.
 

4. Tìm kiếm thách thức

 

Khi bạn thử một thứ gì đó mang tính thách thức, bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác endorphin trong cơ thể tăng lên đột ngột và cảm thấy như vừa mới được nạp năng lượng.
 


Tìm kiếm thách thức cho bản thân (Nguồn: tapchitaichinh)

 

5. Đặt câu hỏi tại sao

 

Tự đặt ra câu hỏi tại sao cho mình để có thể thoát khỏi cái ngưỡng an toàn mà bạn đặt ra, nó sẽ giúp bạn vượt qua nỗi sợ hãi trước khi thực hiện điều gì đó.

>> Vượt ra khỏi bế tắc trong cuộc sống

 

Nguồn: saga


Bình luận bạn đọc

contact

Tạp chí Sinh viên

Thông tin liên hệ:
Điện thoại:
0919.050.560 - 0915.096.396
Email: info@tapchisinhvien.vn
Len dau trang