Vượt ra khỏi bế tắc trong cuộc sống

Cuộc sống luôn có những lúc gập ghềnh, khó đi, đó là những thử thách, là hành trình đầy chông giai,… và bạn phải  vượt qua chúng.

Có ai sống trên đời mà chưa một làn gặp bế tắc. Bởi cuộc sống rất công bằng, không lấy đi hết tất cả nhưng cũng không cho ai hết mọi thứ. Cuộc sống có vô vàn những chuyển biến, những trở ngại làm cho chúng ta tuyệt vọng, nhưng đừng vì thế mà mệt mỏi, bỏ cuộc. Chúng ta phải tìm cách để vượt qua khoảng thời gian khó khăn ấy.

Willie Jolley có câu nói rất hay: “Hãy biến nghịch cảnh thành cơ hội giúp bạn đạt được những điều tốt đẹp hơn.” Hãy vẽ bức tranh cuộc đời của bạn bằng những màu sắc tươi sáng thay cho bức tranh ảm đạm mà bạn gặp phải.

 


Biến nghịch cảnh thành điều tốt đẹp (Nguồn: thoibao)


Ba cách sau đây tuy đơn giản nhưng sẽ giúp bạn vượt qua được những bế tắc trong cuộc đời.
 

1. Học cách bình tĩnh

 

Mọi việc, mọi vấn đề đều sẽ có cách giải quyết riêng của nó. Bản thân bạn phải thật bình tĩnh để suy xét, nhìn nhận vấn đề để tìm hiểu nguyên nhân nó xuất phát. Bạn có nôn nóng hay hoảng loạng cũng không giúp cho việc giải quyết nhanh hơn mà càng khiến bạn cảm thấy khó khăn. Bình tĩnh, tự pha cho mình một cốc nước, từ từ suy nghĩ sẽ giúp bản thân bạn trở về trạng thái cân bằng, có thể giải quyết được vấn đề mà mình đang gặp phải, và bạn sẽ nhận ra rằng nó không khó như bạn đã nghĩ. 
 


Học cách giữ bản thân bình tĩnh (Nguồn: afamily)

 

2. Loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực và nghĩ tới những điều tốt đẹp

 

Khi gặp phải bế tắc trong cuộc sống, bạn cần phải tạo cho mình nghị lực vượt lên, bởi đây không phải là lúc để bạn chùn bước. Cuộc sống luôn luân chuyển, hãy lập cho bản thân mình một kế hoạch với những mục tiêu cần làm, bạn sẽ cảm thấy dễ dàng hơn. 
 


Luôn nghĩ tới những điều tốt đẹp (Nguồn: phamthiyennhi)

 

3. Học cách mỉm cười mỗi ngày

 

Tuy cuộc sống có nhiều thứ khiến bạn phải lo toan, làm cho đôi vai của bạn nặng trĩu, nhưng đừng vì thế mà đánh mất đi nụ cười, niềm vui của bản thân nhé. Tục ngữ Việt Nam có câu: “Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ”, hãy cười để có thêm động lực, có thêm niềm tin trong cuộc sống, và những bế tắc sẽ dần dần mờ nhạt đi.
 


Luôn luôn mỉm cười (Nguồn: daophatngaynay)


>> 6 cách làm chủ cảm xúc


Nguồn: nghethuatsong


Bình luận bạn đọc

contact

Tạp chí Sinh viên

Thông tin liên hệ:
Điện thoại:
0919.050.560 - 0915.096.396
Email: info@tapchisinhvien.vn
Len dau trang