Đi học – khoảng thời gian sướng nhất

Những ngày tháng còn đi học, còn ngồi trên ghế nhà trường là vui vẻ, là sung sướng, là vô lo vô nghĩ nhất đấy bạn trẻ ạ!

Khi còn ngồi trên ghế nhà trường ta luôn than khổ, than mệt, than bài tập quá nhiều nhưng khi đối diện với những khó khăn lớn hơn nhiều của cuộc sống ngoài kia, bạn sẽ thấy rằng học hành thật sung sướng mà không biết hưởng.
 

Không gánh nặng kiếm sống

 

Những tiết học căng thẳng trên lớp, những ngày ôn thi dài dằng dặc, những áp lực điểm số… khiến bạn mệt mỏi, chán nản và luôn kêu than "sao học hành lại khổ thế này". Những cái điều bạn cho là khổ sở thì ngoài xã hội còn nhiều người muốn được khổ như bạn.
 

Di-hoc-khoang-thoi-gian-suong-nhat
Thời gian còn đi học chỉ có tập trung vào học không lo nghĩ nhiều (nguồn: kenhtuyensinh)
 

Khi còn đi học nghĩa là bạn còn nhận sự chu cấp từ gia đình hàng tháng. Bạn không phải áp lực về chuyện tiền nong, tất cả chỉ là dồn tâm sức vào việc học. Bạn không phải lo nghĩ quá nhiều về việc làm sao để kiếm ra tiền nuôi sống bản thân hay nuôi sống ai đó. Đến khi bạn thật sự trải nghiệm cuộc sống lao động kiếm tiền nó khó khăn như thế nào. Vậy nên, khi đang sống trong những ngày tháng được chu cấp chi phí thế này, hãy tận hưởng và chăm chỉ học tập đi nhé!
 

Kỷ niệm đẹp với bạn bè, thầy cô


Khoảng thời gian đẹp đẽ của tuổi trẻ có lẽ là những ngày tháng học sinh, sinh viên còn ngồi trên ghế nhà trường. Khoảng thời gian đi học thật vô tư lự, được học hành, vui chơi, tham gia các hoạt động đoàn thể luôn là những kí ức đẹp. Tất cả sẽ trở thành một phần thanh xuân vô cùng đáng nhớ của bạn và nhiều người vẫn luôn mong muốn quay trở lại khoảng khắc đẹp nhất này.
 

Di-hoc-khoang-thoi-gian-suong-nhat
Còn đi học là khoảng thời gian đẹp nhất (nguồn: kenh14)


Tuổi trẻ cần có những thử thách và điều bạn cần là phải "chiến đấu" hết mình thay vì than thở, buông xuôi mọi thứ. Trên con đường thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng, hãy chăm chỉ và nỗ lực hết mình để hoàn thành mục tiêu học tập. Khi vượt qua được những "chướng ngại vật" bạn sẽ hiểu thế nào là "cảm giác thành tựu" khi chiến thắng được bản thân, lúc đó bạn mới thật sự truoẻng thành.
 

Được hoàn thiện khả năng, nâng cao tri thức


Hành trang để vào đời chính là kiến thức mà các bạn tích lũy được từ những điều đã được học hỏi. Tất nhiên, bạn có thể phản bác rằng, kiến thức trên giảng đường chỉ là một phần còn bao thứ mà phải ra ngoài xã hội bạn mới học được, hiểu được từ trải nghiệm thực tế. Nhưng bạn cần hiểu rằng đi học để được củng cố kiến thức nền, "một phần kiến thức" kia sẽ vô cùng quan trọng vì nó tạo cho bạn nền tảng tư duy, kiến thức nền cơ bản để có thể dễ dàng tiếp thu và nhận thức những điều mới mẻ. Khi đối diện với những khó khăn lớn hơn nhiều của cuộc sống ngoài kia, bạn sẽ thấy rằng những ngày tháng còn ngồi trên ghế nhà trường là vui vẻ, là sung sướng, là khoảng thời gian đáng trân trọng.
 

Di-hoc-khoang-thoi-gian-suong-nhat
Đi học để được củng cố kiến thức nền (nguồn: kenh14)


>> Cử nhân, thạc sĩ đổ xô đi học ... nghề
>> Cấp học bổng đặc biệt cho Thủ khoa cầm sổ đỏ đi học
 

Nguồn: Kenh14


Bình luận bạn đọc

contact

Tạp chí Sinh viên

Thông tin liên hệ:
Điện thoại:
0919.050.560 - 0915.096.396
Email: info@tapchisinhvien.vn
Len dau trang