10 chuyên ngành được trả lương cao nhất sau khi ra trường

Chuyên ngành được trả lương cao sau khi ra trường


Thu nhập của một sinh viên có tấm bằng chuyên ngành khoa học, công nghệ, kỹ thuật thường cao hơn những ngành nghề khác đặc biệt là với những chuyên ngành kỹ thuật chuyên biệt. Theo báo cáo của trung tâm Đại học Geogetown, Mỹ về giáo dục và mức lương năm 2016 thì sinh viên theo học chuyên ngành kỹ thuật dầu khí có mức lương cao nhất mỗi năm. Các nhà kinh tế nói rằng mức lương trong các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học không ngừng tăng lên trong khi mức lương của nghề giảng dạy và dịch vụ xã hội vẫn còn trì trệ. Trong suốt sự nghiệp của mình, một người có tấm bằng kỹ sư dầu khí có thể kiếm được 4,8 triệu đô trong khi một người tốt nghiệp giáo dục mầm non chỉ có thể kiếm được 1,4 triệu đô.
 
10-chuyen-nganh-duoc-tra-luong-cao-nhat-sau-khi-ra-truong
Nhiều bạn trẻ vẫn chưa biết được ngành nào thực sự phù hợp với mình
(Nguồn: kenh14)

Dưới đây là top 10 chuyên ngành được trả lương cao nhất sau khi ra trường, theo báo cáo của trung tâm Đại học Georgetown, Mỹ năm 2016:
1) Kỹ sư dầu khí
2) Dược sỹ, nghiên cứu dược, quản trị dược
3) Kỹ sư luyện kim
4) Kỹ sư mỏ, khoáng sản
5) Kỹ sư hoá họcc
6) Kỹ sư điện
7) Kỹ sư hàng không vũ trụ
8) Kỹ sư cơ khí
9) Kỹ sư công nghệ thông tin
10) Kỹ sư địa chất

Chuyên ngành kỹ thuật: tỷ lệ thất nghiệp cho các kỹ sư và các nhà khoa học là tương đối thấp hơn so với các lĩnh vực khác ở mức 3,8% so với 8,1% dân số nói chung. Chuyên ngành này hiện đang có nguồn cung hạn chế, vì chương trình đào tạo khá khó khăn nên có rất nhiều người bị đào thải. Các kỹ sư dầu khí, hoá học hoặc khai mỏ đang được trả lương cao vì nghề nghiệp của họ gắn liền với công nghệ và đóng một vai trò rất quan trọng trong nền kinh tế. Trong một số lĩnh vực, đặc biệt là trong kỹ thuật, tấm bằng cử nhân của bạn rất được coi trọng và đang tạo ra một sự khác biệt lớn.Hiện nay những kỹ sư công nghệ thông tin kiếm được ít tiền hơn trước. Các nhà kinh tế nói rằng đó cũng là một lây lan rộng hơn giữa việc trả lương cho sinh viên tốt nghiệp và những người lớn trong khoa học máy tính.

 
10-chuyen-nganh-duoc-tra-luong-cao-nhat-sau-khi-ra-truong
Dù là ngành nào thì bạn cần có đam mê để thực hiện nó (Nguồn: kenh14)

Hiện nay tấm bằng kinh doanh vẫn là chuyên ngành giáo dục phổ biến nhất trong các trường đại học, nhưng tiền lương cho chuyên ngành này khá khác nhau và chênh lệch. Sự chênh lệch về thu nhập của một cử nhân tốt nghiệp chuyên ngành kinh doanh dựa trên chính kinh doanh khác nhau dựa trên chuyên môn.Một sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành tài chính sẽ được trả mức lương cao hơn so với chuyên ngành quản trị kinh doanh vì việc làm của họ đòi hỏi phân tích và toán học.

>>7 ngành nghề giúp bạn dễ kiếm việc ngay sau khi tốt nghiệp

>>Muốn trở thành tỷ phú, học ngành gì?
Phương Thảo (Theo kenh14)

Bình luận bạn đọc

contact

Tạp chí Sinh viên

Thông tin liên hệ:
Điện thoại:
0919.050.560 - 0915.096.396
Email: info@tapchisinhvien.vn
Len dau trang