Cách học IELTS cho người mất gốc tiếng Anh

Đối với IELTS, bạn cần xây dựng một nền tảng tiếng Anh vững với phần phát âm, ngữ pháp và từ vựng.

Giảng viên IELTS, cô Trà My cho biết, nhiều người có suy nghĩ học IELTS rất khó và nó chỉ dành cho những người giỏi tiếng Anh. Điều này đã tạo ra một rào cản gây cản trở đối với những người bị mất gốc tiếng Anh. Là một người dành nhiều thời gian cho việc nghiên cứu chuyên sâu về IELTS, cô Trà My khẳng định, mọi người đều có thể học IELTS ngay từ khi mới bắt đầu.

Cách học IELTS cho người mất gốc tiếng Anh

 

Để học IELTS, ngay từ khi bắt đầu bạn cần phải xây dựng cho mình một nền tảng vững chắc về phát âm, ngữ pháp và từ vựng.
 


Mất gốc tiếng Anh vẫn có thể học IELTS (Nguồn: vnexpress)


Với phần phát âm, bạn nên kết hợp việc học phát âm với những video luyện phát âm từ BBC Learning English hoặc VOA Learning English, và phát triển dần dần từ phát âm ký tự - từ - câu. Khi nắm bắt được những quy tắc trong phát âm, bạn có thể phát âm được bất cứ từ nào trong từ điển và dễ ghi được điểm trong phần Speaking.
 


Bảng phát âm quốc tế IPA (Nguồn: vnexpress)


Về mặt ngữ pháp, IELTS có 3 chủ điểm quan trọng mà bạn cần nắm chắc là thì, từ nối và dạng từ. Bạn có thể sử dụng những cuốn sách về ngữ pháp như sách English Grammar in Use của Raymond Murphy để có thể trang bị cho mình một nền tảng tốt và vững chắc.  
 


Nắm vững ngữ pháp (Nguồn: ttlearning)
 

Về phần từ vựng, bạn cần tích lũy cho mình vốn từ vựng IELTS ngay khi bắt đầu. Bạn nên học theo những chủ đề IELTS, cố gắng học 5 từ vựng mỗi ngày, và sau một tuần học, bạn nên xem lại những từ vựng đã học để ghi nhớ lâu hơn. Việc học từ vựng với hình ảnh, âm thành và sự liên tưởng ví dụ sẽ giúp bạn dễ dàng ghi nhớ và ghi nhớ được lâu hơn.

>> Coffee talk: “Luyện IELTS để săn học bổng & việc làm quốc tế”

 

Nguồn: vnexpress


Bình luận bạn đọc

contact

Tạp chí Sinh viên

Thông tin liên hệ:
Điện thoại:
0919.050.560 - 0915.096.396
Email: info@tapchisinhvien.vn
Len dau trang